Chào mừng bạn ghé thăm !
 • Login:
film izle
 
+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  66
  Thanks
  1
  Thanked 5 Times in 5 Posts

  Mặc định Hướng dẫn về cách cài Games / Apps trên iPhone / iPod Touch

  Cái này đa số anh em dùng iPhone lâu năm đều biết hết rồi nhưng mình thấy cũng có nhiều Newbie chưa biết và cũng chưa có Topic nào hướng dẫn cụ thể cả nên mạn phép được lập Topic Tổng Hợp để giúp đỡ các anh em mới làm quen với iPhone ;)

  Nguồn của bài viết được sưu tầm và tổng hợp trên NET. Mình chỉ biên tập lại và thay đổi những cái cần thiết.

  Ok...Bắt tay vào nào!!!!

  Bài đầu tiên - CÀI ĐẶT & XÓA FILE .deb CHO iPHONE.

  File .deb là những file thường thấy trong Cydia, file này không phải cài đặt như file .ipa thường gặp, đa số file .deb dùng cho những bạn không có điều kiện vào WIFI ở nhà. Cách cài đặt cũng không quá phức tạp, mình sẽ cố gắng hướng dẫn một cách dễ hiểu cho các bạn.

  Trước tiên, yêu cầu máy PC hoặc Laptop phải có WinSCP - Lưu ý các bạn có thể dùng iTunnel nhưng theo mình thấy WinSCP là hỗ trợ đầy đủ và dễ sử dụng nhất.

  Sau khi cài đặt xong WinSCP, kết nối iPhone vào PC và mở WinSCP lên. Định dạng file .deb phải được tải về PC sau đó dùng WinSCP để SSH (Chép) vào iPhone. Thường thì cho vào đâu cũng được, bỏ vào thư mục Root cũng được, cài xong rồi xóa file cài đặt đi cho tiện.

  Trong cửa sổ WinSCP nhấn tổ hợp phím Ctrl + T - Hình minh họa như sau


  Nhập vào lệnh - dpkg -i tên chương trình.deb và nhấn Enter hoặc click Execute. Chờ vài phút cho lệnh chạy xong. Sau đó bạn Reboot hoặc Respring máy sẽ có Icon của chương trình mới cài vào hiện trên Springboard. Nếu vẫn không thấy hiện Icon sau khi Reboot hoặc Respring thì bạn có thể vào Cydia - Manage - Packages - Chọn chương trình vừa mới cài đặt vào - ModifyReinstall lại sẽ được (Bước này không cần phải có WIFI). Sau khi Reinstall lại trong Cydia sẽ có Icon trên Springboard.

  Nếu trong trường hợp không có WinSCP hoặc chương trình bị lỗi bạn có thể thực hiện cách cài file .deb bằng các chương trình quản lý file khác như iFunbox, iPhone Browser v...v.... Các bạn SSH file .deb vào thư mục /var/root/Media/Cydia/AutoInstall - Nếu trong trường hợp vào thư mục Media mà không thấy Cydia/Autoinstall thì bạn tạo Folder mới có tên giống y vậy rồi cho file .deb vào sau đó Reboot lại máy là xong. Một lần nữa nếu vẫn không hiện Icon sau khi Reboot thì bạn vào Cydia làm lại theo cách trên mình đã hướng dẫn.
  Cách gỡ bỏ file .deb ra khỏi iPhone - Các bạn vào Cydia rồi Remove đi giống như khi ta Remove 1 chương trình nào đó trong Cydia vì căn bản file .deb khi cài đều do Cydia quản lý hết.

  Như vậy là xong rồi. Đơn giản phải không nào ;) Bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách cài file .pxl thông qua iPhone PC Suite và .ipa thông qua iTunes ;)


  Biên tập và Tổng hợp bởi Zenki - PDAVIET

  View more random threads same category:

  Hãy cùng PDAVIET xây dựng VIETbuyer nhé!

 2. #2
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  66
  Thanks
  1
  Thanked 5 Times in 5 Posts

  Mặc định CÀI ĐẶT FILE .app CHO iPHONE

  Bài tiếp theo - CÀI ĐẶT FILE .app CHO iPHONE


  Yêu cầu phải có iPhone PC Suite - Trên PDAVIET đã có Topic Tổng hợp các phiên bản cho iPhone PC Suite Đăng nhập để thấy link. Phiên bản mới nhất hiện tại là V.2.5.5.101 - Hỗ trợ tốt với iTunes 9.1. Lưu ý là xài đúng phiên bản iTunes nếu không sẽ bị lỗi kết nối. Ngoài ra máy tính của bạn cần phải có .NET FRAMEWORK nữa. Có thể Search trên Goolge để tải về.

  Sau khi cài đặt xong, kết nối iPhone với PC Suite, nếu là lần đầu kết nối, PC Suite sẽ cài lên cho iPhone của bạn 1 App tên là PandaDaemon, cứ để cho nó cài vì không có App này không thể kết nối 2 cái với nhau được. Thường thì PC Suite sẽ tự nhận iPhone nhưng đôi khi không nhận thì bạn click vào chữ Manual - Connect lại được.

  Cách cài ứng dụng dạng .app  Ở giao diện PC Suite bạn click vào Files + click vào dấu + chọn Upload directory rồi Browse đến file .app bạn download về trên máy tính, sau đó ấn Confirm.


  Sau khi chạy xong, bạn click chuột phải vào file .app vừa mới cài vào chọn Property và bắt đầu Set quyền. Chỗ Authorization bạn set là 777 và tick chọn vào ô Apple to Folder/ Subfolder and Files.  Sau khi Set quyền xong bạn Reboot hoặc Repsring iPhone xong là được ;)
  Hãy cùng PDAVIET xây dựng VIETbuyer nhé!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  66
  Thanks
  1
  Thanked 5 Times in 5 Posts

  Mặc định CÁCH CÀI ỨNG DỤNG ĐUÔI .pxl CHO iPHONE

  Bài tiếp theo - CÁCH CÀI ỨNG DỤNG ĐUÔI .pxl CHO iPHONE

  Cũng giống như cách cài với file .app, để cài các file .pxl bạn cũng cần phải có iPhone PC Suite.

  Ở giao diện màn hình chính của iPhone PC Suite, các bạn click vào mục Apps - Installer và chọn Add để tiến hành add file .pxl vào cài đặt.

  Add xong PC Suite sẽ tự động làm các bước còn lại, cài đặt và sẽ tự Respring cho iPhone của bạn. Ngoài ra trên PC Suite còn có mục More Applications, các bạn có thể vào đó để tải các app dạng .pxl về rồi cài đặt, đa số các Apps ở đây đều đã được thuốc ;)


  Hãy cùng PDAVIET xây dựng VIETbuyer nhé!

 4. #4
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  66
  Thanks
  1
  Thanked 5 Times in 5 Posts

  Mặc định CÀI ĐẶT FILE .deb BẰNG iPHONE PC SUITE

  [FONT=Times New Roman]CÀI ĐẶT FILE .deb BẰNG iPHONE PC SUITE[/FONT]

  Ở giao diện PC Suite, nhấn vào Tab Apps sẽ hiển thị ra cửa sổ như hình trên, các bạn nhấn chọn Install Apps sau đó chọn file .deb cần cài vào máy.
  PC Suite sẽ tự động chạy và Install cho bạn. Sau khi Install xong muốn kiểm tra lại thì File .deb đã cài vào sẽ nằm trong mục sau

  Hãy cùng PDAVIET xây dựng VIETbuyer nhé!


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình